Top 10 Sân Vận Động Lớn Nhất Và Hiện Đại Nhất La Liga

mynamiskevin@gmail.com

Updated on:

1 Camp Nou 

Cùng teamscotlandrollerderby.com tìm hiểu về các sân vận động lớn nhất và hiện đại nhất La Liga, bao gồm Camp Nou, Santiago Bernabeu, Wanda Metropolitano, Mestalla, San Mames, Benito Villamarin, Ciutat de València, Ramón Sánchez Pizjuán, RCDE Stadium và Anoeta.

Top10 Sân Vận Động Lớn Nhất Và Hiện Đại Nhất La Liga

1 Camp Nou

1 Camp Nou 
1 Camp Nou

Camp Nou nằm trong top 10 sân vận động lớn nhất và hiện đại nhất La Liga là  sân vận động bóng đá nằm ở thành phố Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Sân này là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona và là sân vận động lớn nhất châu Âu với sức chứa hơn 99.000 khán giả. Camp Nou đã được xây dựng vào năm 1957 để thay thế sân vận động cũ của Barcelona, Les Corts. Từ đó đến nay, đây là nơi diễn ra nhiều trận đấu quan trọng của đội bóng này, cũng như các sự kiện thể thao quan trọng khác như Olympic mùa hè 1992.

Xem thêm bài hay!  Sân vận động Etihad Stadium (Manchester City)

Santiago Bernabeu – Sân nhà của Real Madrid – 81.000 người chỗ ngồi

Santiago Bernabeu là sân vận động chủ nhà của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid ở Tây Ban Nha. Nó được đặt tên theo tên của cựu chủ tịch Real Madrid, Santiago Bernabeu. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1947 và đã trải qua một số lần nâng cấp để trở thành một trong những sân vận động hàng đầu thế giới hiện nay. Sức chứa hiện tại của sân là hơn 81.000 người và đã từng đăng cai các trận đấu quan trọng như chung kết World Cup và Champions League.

Wanda Metropolitano – Sân nhà của Atletico Madrid – 68.000 chỗ ngồi

Wanda Metropolitano là sân vận động mới của câu lạc bộ bóng đá Atletico Madrid tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Sân được khánh thành vào năm 2017 và có sức chứa khoảng 68.000 người. Wanda Metropolitano đã thay thế sân Vicente Calderon, sân nhà cũ của Atletico Madrid từ năm 1966 đến năm 2017. Sân vận động này đã tổ chức các trận đấu quan trọng như trận chung kết UEFA Champions League 2019 và là nơi diễn ra các trận đấu quan trọng của Atletico Madrid trong các giải đấu khác như La Liga và Copa del Rey.

Mestalla – Sân nhà của Valencia – 55.000 chỗ ngồi

Mestalla - Sân nhà của Valencia - 55.000 chỗ ngồi
Mestalla – Sân nhà của Valencia – 55.000 chỗ ngồi

Mestalla là sân vận động chính của câu lạc bộ bóng đá Valencia tọa lạc tại thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Sân vận động này được khánh thành vào năm 1923 và có sức chứa lên đến hơn 55.000 người. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Mestalla đã tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn và trở thành biểu tượng của đội bóng Valencia.

Xem thêm bài hay!  Sân vận động Anfield - Một điểm đến không thể bỏ qua cho các fan hâm mộ bóng đá

San Mames – Sân nhà của Athletic Bilbao – 53.000 chỗ ngồi

San Mames là sân vận động chính của câu lạc bộ bóng đá Athletic Bilbao ở Tây Ban Nha. Sân được khánh thành vào năm 2013, có sức chứa khoảng 53.000 người và nằm trong top 10 sân vận động lớn nhất và hiện đại nhất La Liga.

San Mames được biết đến với các trận đấu kinh điển giữa Athletic Bilbao và các đối thủ lớn như Real Madrid và Barcelona. Sân cũng đã từng tổ chức các trận đấu quan trọng của ĐT Tây Ban Nha.

Các cầu thủ đội bóng cũng gọi sân này là “La Catedral” (Nhà thờ) vì không khí cuồng nhiệt của các CĐV Athletic Bilbao và vì sân được thiết kế theo kiểu hình học phức tạp, tương tự một nhà thờ.

Benito Villamarin – Sân nhà của Real Betis – 60.000 chỗ ngồi

Bếnito Villamarin là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Real Betis tại Sevilla, Tây Ban Nha. Sân được khánh thành vào năm 1929 và có sức chứa khoảng 60.000 người. Đây là sân nhà của Real Betis từ khi CLB được thành lập, và đã tổ chức nhiều trận đấu quan trọng trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha.

Ciutat de València – Sân nhà của Levante – 26,354 chỗ ngồi

Ciutat de València là tên của sân vận động mà CLB bóng đá Levante sử dụng làm sân nhà. Sân vận động này nằm ở thành phố Valencia, Tây Ban Nha và có sức chứa khoảng 26,354 người.

Xem thêm bài hay!  Top 10 sân vận động hiện đại nhất trên khắp thế giới- Bạn sẽ bất ngờ với top 10

Ramón Sánchez Pizjuán – Sân nhà của Sevilla – 43.000 chỗ ngồi

Ramón Sánchez Pizjuán là tên của sân vận động mà câu lạc bộ bóng đá Sevilla ở Tây Ban Nha sử dụng làm sân nhà. Sân này được đặt tên theo tên của Ramón Sánchez Pizjuán, người từng là Chủ tịch của câu lạc bộ trong thập niên 1940 và đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng  sân vận động lớn nhất và hiện đại nhất La Liga. Sân Ramón Sánchez Pizjuán có sức chứa khoảng 43.000 khán giả và từng tổ chức nhiều trận đấu quan trọng như các trận chung kết Cúp UEFA 2003 và 2010, cũng như các trận đấu của ĐT Tây Ban Nha và Europa League.

RCDE Stadium – Sân nhà của Espanyol – 40.000 khán giả

RCDE Stadium là sân vận động chính của câu lạc bộ bóng đá Espanyol, một trong những đội bóng hàng đầu tại Tây Ban Nha. Sân vận động này nằm ở thành phố Cornella de Llobregat, cách trung tâm Barcelona khoảng 7 km về phía tây nam. RCDE Stadium có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi và được khán giả đánh giá là một trong những sân vận động đẹp và tiện nghi nhất ở Tây Ban Nha.

Anoeta – Sân nhà của Real Sociedad – 32.000 chỗ ngồi

Anoeta là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad, được đặt tại thành phố San Sebastián ở Tây Ban Nha. Sân có sức chứa khoảng 32.000 chỗ ngồi và nằm trong top 10 sân vận động lớn nhất và hiện đại nhất La Liga. Ngoài là sân nhà của Real Sociedad, Anoeta cũng đã được sử dụng cho các sự kiện khác như concert và triển lãm.

Xem thêm :Top 10 Sân Vận Động Lớn Nhất Premier League

Nguồn: Casino online - Teamscotlandrollerderby.com

Leave a comment

Nội dung